Tác dụng của hoa oải hương không phải ai cũng biết

Thực phẩm cần tránh khi mang thai các bà bầu nên biết

Mỗi bà mẹ tương lai biết rằng có một số thực phẩm nhất định nên tránh trong thời kỳ mang thai để bảo vệ sức khoẻ của thai nhi. Tuy nhiên, danh sách đã trở nên quá dài và gây nhiều tranh cãi rằng khó có thể biết thực phẩm / thức uống nào thực sự gây nguy cơ sức khỏe và thực phẩm nào thực sự an toàn cho tiêu dùng.
Khi nói đến thai kỳ, có một số thực phẩm nhất định nên tránh nhất. Thực phẩm chứa quá nhiều chất thủy ngân hoặc Vitamin A  
 có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của con bạn, cũng như các thực phẩm có thể gây ra bệnh do thực phẩm như Listeriosis và Salmonella poisoning.
Nếu bạn lo lắng về chế độ ăn kiêng của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm ra chính xác những thức ăn bạn có thể hoặc không thể ăn. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên tránh ăn 10 loại thực phẩm sau đây đã được chứng minh là nguy hiểm nhất khi mang thai.
Nếu bạn không cắt bất cứ thứ gì khác ngoài chế độ ăn uống của bạn trong thời kỳ mang thai của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ các loại thực phẩm sau

 

1. Pho mát Feta

Feta là một loại pho mát phổ biến, được sử dụng trong nhiều loại xà lách và mì ống và được những người sành ăn thực phẩm trên khắp thế giới ưa chuộng. Nếu bạn là một người yêu thích pho mát, người khao khát nó nhiều hơn trong thời kỳ mang thai, điều quan trọng là phải biết pho mát nào là an toàn. Thật không may, loại pho mát này (cùng với pho mát mềm, chưa được tiệt trùng đã được nói đến ở phần sau của bài báo này) liên quan đến bệnh tật do thực phẩm.
Bệnh phổ biến nhất trong thực phẩm liên quan đến loại pho mát đặc biệt này là Listeriosis. Nói chung, nếu bạn không mang thai, việc tiêu thụ thực phẩm có Listeria sẽ gây ra các triệu chứng giống như cúm và không có tác dụng lâu dài hoặc tổn hại đến sức khoẻ của bạn. Nhưng nếu bạn đang mang thai, hãy tránh bất kỳ pho mát nào "không được tẩy trùng" trên nhãn và lựa chọn những lựa chọn an toàn hơn như phó mát mozzarella. Khi bị nhiễm Listeriosis, có nguy cơ sảy thai, chuyển dạ sớm, và bệnh nặng. Thật thú vị, một số thịt cũng là một nguy cơ cho phụ nữ mang thai bởi vì chúng có thể chứa listeria. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về các loại thịt này.
2. Cá thu
Cá thuc cá có thể là một nguồn axit béo omega-3 lành mạnh cho cá thể trung bình nhưng mức thủy ngân cao trong cá đặc biệt này (và một vài loài khác trong danh sách của chúng ta) có thể nguy hiểm cho thai nhi. Quá nhiều chất thủy ngân có thể làm hỏng hệ thống thần kinh đang phát triển của bé. Nguy cơ tiêu thụ cá thu ở cá trong khi mang thai lại vượt trội hơn lợi ích, đặc biệt là khi có rất nhiều loại cá khác mà bạn có thể ăn. Theo những người thực sự như cá thu, có một số loại cá thu khác được chấp nhận trong kiểm duyệt, theo Hiệp hội Thai kỳ.
Đảm bảo bạn nhận đúng lượng axit béo omega-3 bằng cách ăn những loại cá khỏe mạnh, an toàn hơn như cá hồi, cá rô phi và tôm và ở trong các hướng dẫn được đề nghị để tiêu thụ thủy ngân (như được lưu ý trong slide 9 của bài viết này). Để an toàn, bỏ lỡ cá sống khi bạn đặt sushi - có hàng tấn bánh và các món ăn khác sẵn có cho bạn an toàn hơn nhiều để ăn và không gây nguy cơ cho thai nhi của bạn.
3. Cà phê/ trà


Số lượng caffeine một phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ một cách an toàn đã được nhiều chuyên gia tranh cãi. Caffeine có thể vượt qua nhau thai và ảnh hưởng đến nhịp tim của bé. Các nguồn chung của caffein bao gồm, nhưng không giới hạn, cà phê, trà và pop. Nhiều bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai tiêu thụ không quá 200 miligam caffeine mỗi ngày.
Trung bình, một tách cà phê 8 ounce có chứa khoảng 95 miligam caffein, một chén trà 8 ounce có chứa khoảng 47 miligam và một ounce 12 ounce chứa khoảng 29 miligam. Nếu bạn không chắc chắn về lượng caffeine được an toàn, tốt nhất nên tránh nó hoàn toàn cho đến khi bạn nói chuyện với bác sĩ. Một số bác sĩ không nghĩ rằng có một điều rất quan trọng để có cà phê với sự kiểm duyệt, trong khi những người khác lại cho rằng uống caffein nên tránh hoàn toàn. Vì vậy, nhận được thông tin bạn cần từ bác sĩ của bạn để đưa ra một quyết định thông báo về caffein trong thời gian mang thai của bạn.
4. Sữa chưa qua tiệt trùng
Giống như pho mát chưa được tiệt trùng (như Brie và Feta, đã đề cập trước đó trong bài báo này) sữa không được tiệt trùng có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe to lớn cho thai nhi của bạn. Không uống sữa tươi (còn được gọi là sữa không được khử trùng), bao gồm sữa cừu hoặc sữa dê (kể cả pho mát dê). Unpasteurized sữa, cùng với thức ăn chưa nấu và chưa rửa, là một vehice để mang mầm bệnh có thể làm cho bạn cực kỳ bị bệnh. Sữa tươi có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh Listeria cao hơn đáng kể so với sữa đã được khử trùng, có thể dẫn đến bệnh Listeriosis. Nó còn là một thực phẩm giảm cân tốt nhất rất hay bạn nên biết.
Như đã giải thích trước đây, sữa không được tiệt trùng đã được biết đến gây ra bệnh thực phẩm như Listeriosis. Listeriosis là một nhiễm trùng nguy hiểm có thể dẫn đến sẩy thai, bệnh nặng và thậm chí tử vong. Nguy cơ lây từ phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị Listeriosis và thai nhi có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân mang thai tránh sữa không được khử trùng bằng sữa trong suốt thời gian sử dụng.

5. Trứng chưa chín hẳn
Nhiều người ném một ít quả trứng chưa chín vào hỗn hợp buổi sáng của họ để cho nó một sự tăng protein nhưng phụ nữ mang thai nên tránh ăn trứng chưa nấu chín hoàn toàn. Ở dạng chưa nấu chín của chúng, trứng có nguy cơ rất lớn đối với ngộ độc salmonella. Mặc dù trẻ sơ sinh không thể bị nhiễm salmonella (người mẹ mang thai không thể truyền bệnh cho con), có một số tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và sức khoẻ của bé. Một số trong số này bao gồm làm việc sớm và mất nước, kể từ khi nhiễm salmonella dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy.
Trứng nấu chín là một nguồn protein tốt, vitamin và khoáng chất, vì vậy nếu bạn muốn ăn trứng trong suốt thai kỳ, chỉ cần đảm bảo rằng chúng được nấu chín. Khi nấu trứng, lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng nên vững. Một số sản phẩm phải cảnh giác với những sản phẩm được làm từ trứng nấu chín hoặc nấu chín một phần chẳng hạn như một số loại xà lách sốt cà chua, bột cookie thô và trứng. Tốt nhất là tránh những thức ăn này càng nhiều càng tốt trong thời gian mang thai của bạn để đảm bảo sức khỏe của thai nhi của bạn.

Nhận xét