- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Dừa là một trong những loại thức uống mang lại nguồ dinh dưỡng rất cao cho có thể. Ngoài việc cung cấp đẩu đủ chất dinh dưỡng, nó còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn rất nhiều. Lợi ích của dừa đối với sức khỏe bạn không nên bỏ qua:
1. Có thể
giúp giảm viêm
Bạn có
biết rằng chất béo trong dừa có chứa nhiều chất chống oxy hoá được biết đến để
giảm viêm? Trong một nghiên cứu ở phòng thí nghiệm liên quan đến những con
chuột bị viêm khớp gây ra, những con gặm nhấm được cho chất béo dừa đã trải qua
việc giảm các dấu hiệu viêm (các chất gây viêm). Họ cũng hồi phục nhanh hơn. Tại sao mọi người nên quan tâm đến việc giảm viêm?
Đơn giản:
viêm cấp độ thấp, liên tục có liên quan đến một loạt các bệnh khác nhau, từ các
bệnh tự miễn dịch đến bệnh tim, tích tụ chất béo xung quanh các cơ quan, và
thậm chí trầm cảm.
2. Có thể
tăng cường hệ thống miễn dịch
Bạn đã
nghe nói về axit lauric, axit béo chuỗi trung bình được tìm thấy trong dừa?
Vâng, nó là nổi tiếng nhất với tính chất kháng khuẩn của nó. Bạn thấy đấy, khi
bạn ăn dừa, bạn cũng ăn acid lauric mà các enzyme trong đường tiêu hóa của bạn
sẽ biến thành monolaurin .
Monolaurin
đã được tìm thấy để ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn gây hại nhờ tính chất
chống vi khuẩn và kháng khuẩn của nó. Nói cách khác, axit lauric có thể gián
tiếp giúp giữ cho ruột khỏe mạnh. Và vì khoảng 85% hệ thống miễn dịch của chúng
ta nằm trong ruột, nên axit béo này có thể tăng khả năng miễn dịch của bạn.
3. Có thể
cải thiện sự đề kháng insulin
Tóm lại,
sự đề kháng insulin xảy ra khi các tế bào không còn khả năng đáp ứng phù hợp
với insulin nội tiết. Khi điều này xảy ra, lượng đường trong máu có khuynh
hướng trở nên thất thường. Điều này có thể mở đường cho bệnh tiểu đường, bệnh
tim và bệnh Alzheimer trong số các biến chứng khác.
Và đó là
nơi mà dừa có thể giúp. Nhờ có chất béo lành mạnh mà nó chứa, dừa có thể giúp
cải thiện chức năng của insulin bằng cách:
- Cải thiện chức năng của insulin nội tiết
- Ngăn ngừa sự tăng đột biến của đường trong máu - điều này làm giảm nhu cầu insulin
- Sửa chữa các thành tế bào, do đó cho phép các tế bào phản ứng tốt hơn với insulin
4. Có thể
tạo điều kiện giảm cân
Bạn có thể
tự hỏi mình "Làm thế nào chất béo có thể giúp bạn giảm cân?" Vâng, dừa
không chỉ là bất kỳ chất béo.
Trái ngược
với niềm tin phổ biến, tăng cân và tích tụ mỡ cơ thể không nhất thiết là do ăn
quá nhiều hoặc không di chuyển đủ. Bạn thực sự có thể tăng cân nếu:
- Bạn không thể ngủ ngon
- Ruột của bạn không lành mạnh
- Hóc môn của bạn đã hết thảy
- Bạn đã phát triển kháng insulin
- Bạn không thể đối phó với căng thẳng tốt
- Hệ thống miễn dịch của bạn liên tục được kích hoạt
- Bạn đang ở trong tình trạng viêm mãn tính mạn tính
- Và danh sách được tiếp tục.
Lợi ích từ dừa
Tiêu thụ dừa
có thể làm cho bạn giảm cân dễ dàng hơn bằng cách giúp (i) giảm viêm; (Ii) làm
lành đường tiêu hóa; Và (iii) cải thiện sự đề kháng insulin như đã thảo luận ở
trên.
Hơn nữa, dừa
giàu triglycerides trung bình chuỗi (MCTs), một loại chất béo đã được chứng
minh là:
Tăng cường
sự trao đổi chất (nghĩa là, giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn ngay cả
khi bạn không làm bất cứ điều gì)
Nourish cơ
bắp và tạo điều kiện phục hồi cơ sau khi đào tạo. Điều này có thể giúp bạn tăng
cường cơ bắp dễ dàng hơn. Và cơ bắp càng nhiều, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều năng
lượng hơn. Điều này được nói, bạn sẽ không biến thành Rambo ngay cả khi bạn ăn
một lọ dừa mỗi ngày.
Giảm sự
thèm ăn bằng cách cân bằng các hormon kiểm soát sự thèm ăn và bằng cách tạo
điều kiện cho cơ thể sản xuất ketone từ gan.
5. Có thể
làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Vâng, tôi
nhận thức rõ rằng dừa, giống như tất cả các sản phẩm dừa, chứa chất béo bão
hòa. Nhưng tiêu thụ bão hòa từ các loại thực phẩm có thể, trên thực tế, làm
tăng HDL-cholesterol được kết hợp với giảm nguy cơ bệnh tim .
6. Có thể
cung cấp bảo vệ chống lại virus và vi khuẩn
Như đã đề
cập trước đó, dừa có chứa axit lauric, sau đó chuyển thành monolaurin trong
đường tiêu hóa. Monolaurin cũng có tính chất chống virut và chống vi khuẩn - nó
có thể phân hủy bao bì chất béo bao quanh virus hoặc vi khuẩn. Kể từ bao thư
này bảo vệ vi rút hoặc vi khuẩn, phá vỡ nó ngoài cho thấy nhiều cơ thể.
Nghiên cứu
chỉ ra rằng monolaurin có thể giết chết một số loại virus và vi khuẩn nhất
định. Thật thú vị, Helicobacter pylori , vi khuẩn gây loét dạ dày, rất nhạy cảm
với monolaurin . Vì vậy, nếu bạn có các vấn đề về tiêu hóa, thường xuyên tiêu
thụ một số dừa (trong khi cũng hỗ trợ tiêu hóa, gan, và túi mật) có thể làm
giảm một số triệu chứng của bạn.
Lưu ý quan trọng: Dừa không phải là một số
thực phẩm kỳ diệu mà sẽ bù đắp cho một lối sống không lành mạnh. Không chắc bạn
sẽ gặt hái được những lợi ích về sức khoẻ của dừa nếu bạn vẫn còn:
- Không ngủ đủ giấc
- Ăn thực phẩm chế biến hoặc nhiều đường
- Không kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn đúng cách
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét